สพป.สตูล

มีข้อผิดพลาด
  • Error loading feed data

สพป.สตูล ร่วมจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2556

 

           วันเสาร์ที่ 12 มกราคม 2556  ที่จวนผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล  นายเหนือชาย จิระอภิรักษ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล  เป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2556  โดยมี นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสตูล หัวหน้าส่วนราชการและหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ  เด็กและเยาวชนพร้อมด้วยพ่อแม่ผู้ปกครองเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก
 

            โดยพิธีเปิดงานผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล  ได้อ่านสารวันเด็กประจำปี 2556  ของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี   และมอบเกียรติบัตรแก่นักเรียนที่มีความประพฤติดี มีคุณธรรม จริยธรรม  มอบโล่/เกียรติบัตรแก่เด็กและเยาวชนต้นแบบ  เกียรติบัตรแก่นักเรียนที่เขียนเรียงความถึงนายกรัฐมนตรี "เรื่องดี ๆ ที่หนูอยากเล่า"  และทุนการศึกษาแก่เด็กและเยาวชนที่มาร่วมงาน   พร้อมกล่าวเปิดงานวันเด็กแห่งชาติจังหวัดสตูล  ประจำปี 2556 ว่า รัฐบาลได้กำหนดให้วันเสาร์ที่ 2 ของเดือนมกราคมทุกปี  เป็นวันเด็กแห่งชาติ เพื่อให้ผู้ใหญ่ทุกฝ่ายในสังคมได้ร่วมพัฒนาเด็กและเยาวชนอย่างเต็มศักยภาพ   ขอให้พ่อแม่ผู้ปกครองได้เลี้ยงดูเด็กและเยาวชนด้วยความรัก  ความห่วงใย  และเป็นต้นแบบที่ดีให้แก่เด็กและเยาวชนเพื่อให้เติบโตเป็นพลเมืองที่ดีมีคุณภาพ เป็นกำลังในการพัฒนาประเทศชาติในอนาคต
           ทั้งนี้  สพป.สตูล   ได้นำคณะครู พร้อมด้วยนักเรียนจากสภานักเรียนฯ  เป็นแกนนำในการจัดกิจกรรมบนเวทีที่สร้างสีสันและความสนุกสนานบันเทิงให้กับเด็กและเยาวชนในงาน   ร่วมกับส่วนราชการต่าง ๆ  ที่มาจัดกิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้ให้กับเด็กและเยาวชนตามบริเวณเต็นท์ต่าง ๆ  ที่จัดเตรียมไว้   โดยมีกิจกรรมการสาธิต  การมอบของขวัญรางวัล  พร้อมอาหารและเครื่องดื่มบริการแก่เด็กและผู้ปกครองที่มาร่วมงาน  สร้างความสุขและประทับใจให้แก่เด็กและผู้ปกครองเป็นอย่างยิ่ง  ส่วนไฮไลน์ของงานวันเด็กแห่งชาติปีนี้  ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล ได้มอบรถจักรยานให้แก่นักเรียนที่มีความประพฤติดี มีคุณธรรม จริยธรรม  และมอบแท็บเล็ตให้แก่เด็กและเยาวชนต้นแบบ  เพื่อค้นคว้าหาความรู้เพิ่มเติม และทุนการศึกษาเป็นจำนวนมาก      
 
 
    
                                 
                                 
                  
 

ข่าวจาก นสพ.ไทยรัฐ

คุณอยู่ที่: Home ข่าว สพป.สตูล สพป.สตูล ร่วมจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2556